RMG Technologies Vietnam

Tại sao bạn nên ngừng sử dụng Tacky Mats và Peel-Off Mats
Tại sao bạn nên ngừng sử dụng Tacky Mats và Peel-Off Mats
20/10/2021

Thảm dính (Tacky Mats) và thảm bóc dùng một lần (Peel-Off Mats) là những thứ phổ biến khi nói đến các quy trình kiểm soát ô nhiễm.

Thông thường, các môi trường quan trọng, phòng sạch hoặc các khu vực được kiểm soát cần được bảo vệ trong cơ sở sản xuất để giảm thiểu sự hiện diện của ô nhiễm có thể tồn tại và không tồn tại được trong quá trình sản xuất được thực hiện trong phòng sạch và các điều kiện tới hạn hoặc được kiểm soát. Ô nhiễm do chân và bánh xe là hai nguồn chính gây ô nhiễm có thể sống được và không sống được. Do đó, một số hình thức kiểm soát hoặc thích hợp loại bỏ các hạt này vào khu vực phòng sạch là điều tối quan trọng, vì sự nhiễm bẩn của các hạt ảnh hưởng đến sản lượng, năng suất, chất lượng sản phẩm và giá thành. Thảm dùng một lần và thảm bóc là giải pháp nên sử dụng để hạn chế các dạng ô nhiễm này, tuy nhiên, có nhiều lý do cho thấy tại sao những giải pháp được gọi là giải pháp này lại gây ra nhiều vấn đề hơn là chúng đang giải quyết. Các thử nghiệm khoa học độc lập đã chứng minh rằng thảm dính keo dùng một lần chỉ có hiệu quả 27% trong việc ngăn ngừa ô nhiễm do chân và bánh xe gây ra và có nhiều tác hại khác khi sử dụng thảm dính dùng một lần và thảm bóc. Các vấn đề về kích thước Thảm dính dùng một lần trung bình có diện tích bề mặt nhỏ hơn 5 lần so với thảm trải sàn Dycem Contamination Control trung bình của bạn. Điều này quá nhỏ để khử nhiễm hiệu quả và làm cho việc khử nhiễm hoàn toàn bằng bánh xe gần như không thể. Để đặt vấn đề này vào bối cảnh, một tấm thảm bóc ra đơn lẻ, kích thước 2 ’x 4’ vẫn có thể khiến ô nhiễm tới 73% xâm nhập vào các môi trường quan trọng của bạn. Ngay cả khi 10 tấm thảm dính này được tập hợp lại với nhau thì 20% ô nhiễm được “bắt giữ” vẫn đang xâm nhập vào các khu vực quan trọng và khu vực không ô nhiễm của bạn.

Điều này cho thấy rằng bất kể bạn tập hợp bao nhiêu tấm thảm dính lại với nhau, nguy cơ ô nhiễm xâm nhập vào các khu vực mà bạn không muốn nó vẫn còn rất nổi bật. A Non-a-lột giải pháp Bóc từng tấm lót đã qua sử dụng ra khỏi gói dùng một lần, không chỉ để lại cho bạn một lớp ô nhiễm mà bạn không biết phải làm gì hoặc làm thế nào để vứt bỏ mà trong quá trình đổ tấm nhựa, bạn đang giải phóng trung bình 215.000 hạt trở lại bầu khí quyển, với phần lớn các hạt chất thải quay trở lại không khí và môi trường xung quanh hoặc thậm chí tệ hơn là khu vực được bảo vệ của bạn. Việc bóc tấm thảm dính dùng một lần sẽ tạo ra một quả bóng dài 20cm (8 ”) mỗi khi tấm thảm được xé lên và tạo ra đủ rác thải để lấp đầy nhiều thùng rác / thùng rác trong một năm (ước tính trung bình đã chứng minh từ 8-25 thùng rác). Vì diện tích bề mặt của tấm lót dính dùng một lần tiếp xúc với các hạt bị ô nhiễm, nó nên được xử lý như chất thải thứ cấp, tốn nhiều chi phí hơn để xử lý một cách an toàn và cũng không thể tái chế. Đó là khoa học đã được chứng minh Trong các thử nghiệm so sánh thảm dùng một lần và thảm bóc với sàn Polymeric, người ta thấy rằng số lượng vi sinh vật gây ô nhiễm cho cả bánh xe và chân sau khi tiếp xúc với sàn polyme giảm nhiều hơn nhiều so với khi bị bong tróc. -có chiếu dính. Hiệu suất của thảm dính cũng bị giảm đi đáng kể với các cuộc tấn công quá mức. Chạy quá đà xảy ra khi mỗi người dừng lại và thực hiện ít nhất ba bước với mỗi chân. Để so sánh, nếu gia công quá mức trên sàn polyme, hơn 90,3% các hạt bị loại bỏ khỏi quá nhiều. Con số này được so sánh với mức tăng lên tới 381,9% được gửi lại cho những đôi giày sử dụng thảm bóc (Nguồn: Dr Tim Sandle). Không hoàn hảo và không thực tế Để đạt được hiệu quả tối ưu 27% của thảm bóc dính, chúng cần được bóc sau mỗi lần sử dụng. Điều này không chỉ gây khó chịu và lãng phí thời gian mà còn vô cùng phi thực tế và nguy hiểm đối với các khu vực mà bạn đang cố gắng bảo vệ. Việc sử dụng thảm bóc dính cũng có nguy cơ về sức khỏe và an toàn cho nhân viên. Bề mặt dính thường kéo và xé toạc bánh xe, gây ra nguy cơ vấp ngã nghiêm trọng và quấn quanh bánh xe.

Thảm dính cũng không thể cho phép quay đủ ba bánh xe cần thiết để ngăn chặn giao thông có bánh xe. Những tấm thảm dùng một lần dính chặt này cũng dễ quấn quanh bánh xe đẩy và xe đẩy khiến việc kiểm soát lây nhiễm chéo trong hành lang không thể thực hiện được. Chi phí tê liệt Thảm dính và thảm bóc dùng một lần thoạt nhìn có vẻ là lựa chọn rẻ nhất, và điều này sẽ hấp dẫn đối với các công ty và cơ sở đang tìm cách sửa chữa nhanh vì nghĩ rằng họ đang tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, khi so sánh sàn polyme với thảm dính bong tróc. Sàn polyme không chỉ có giá thành thấp hơn so với tuổi thọ của cả hai sản phẩm mà về mặt quan trọng nhất, nó vượt trội hơn rất nhiều về các điểm bán hàng cần thiết mà một tấm thảm dính bóc ra phải cung cấp. Chi phí của tấm thảm bóc dùng một lần x 10 (để tạo ra kích thước cần thiết cho sáu bước chân hoặc ba vòng quay toàn bộ) được cộng vào số lần bóc mỗi ca nhân với số ca mỗi ngày và nhân lại với số ngày hoạt động trong năm x 2 (dùng một lần) chi phí.

Đã đến lúc bạn thoát khỏi tình trạng dính của mình Thảm sàn kiểm soát ô nhiễm do thuốc nhuộm cung cấp nhiều độ phân giải khác nhau mà thảm dính bóc ra không thể cung cấp. Chúng được sản xuất bằng hợp chất cao phân tử đã được cấp bằng sáng chế, tạo ra một lớp dính tự nhiên chứ không phải là chất kết dính được sản xuất như thảm dính và thảm bóc, và chúng đã được chứng minh là giữ lại tới 99,9% các hạt do chân và bánh xe đi vào các khu vực không mong muốn. Tất cả các sản phẩm của Dycem có thể được cắt theo bất kỳ chiều dài hoặc chiều rộng nào để tạo ra diện tích bề mặt đủ lớn cho phép khử nhiễm 99,9% ô nhiễm do chân và bánh xe gây ra.

Dycem dễ dàng tích hợp vào SOP của bạn và có thể được làm sạch như một phần của lịch trình lau sàn thường xuyên của bạn. Dycem không ảnh hưởng đến khối lượng chất thải hàng ngày của bạn và có thể được xử lý bình thường trong chất thải thông thường hoặc tái chế thành các ứng dụng ít quan trọng hơn (sau tuổi thọ làm việc tối thiểu 1 năm). Các thử nghiệm đã chứng minh rằng khi so sánh thảm trải sàn Dycem với thảm dính, giá trị giảm phần trăm trung bình đối với sàn polyme lớn hơn nhiều so với thảm bị bong tróc đối với cả ô nhiễm do bánh xe và chân. (Đây) Thảm trải sàn Dycem cũng là một giải pháp có thể giặt được chứ không phải là một giải pháp bóc tách dùng một lần. Do đó, việc cắt giảm chi phí và thời gian gây ô nhiễm chất thải có thể tăng thêm đáng kể theo thời gian và quá trình sử dụng. Vì lợi ích của vi sinh vật, Biomaster được tích hợp vào tất cả các sản phẩm Dycem. Một chất bổ sung chống vi khuẩn dựa trên ion bạc, được chứng minh là cung cấp khả năng bảo vệ hiệu quả và lâu dài đối với hơn 50 sinh vật khác nhau bao gồm Salmonella, E. coli, listeria và MRSA, mà thảm dính không cung cấp.

Dycem cũng có chỗ để giảm sự phóng điện tĩnh điện, do tất cả các tùy chọn đều có điện trở suất bề mặt là 108 ohms trở lại, các điểm bán thảm dính bóc ra không thể cung cấp.


Đăng ký sử dụng thảm Dycem ngay: Link

Nguồn: Link

Go Top