Tin tức Modula

RMG Technologies Vietnam

Các giải pháp Module mới
Các giải pháp Module mới
16/09/2021

Hệ thống lưu trữ tự động an toàn cho các thành phần điện tử: các giải pháp Mô-đun mới

Trong ngành công nghiệp điện tử, lưu trữ và quản lý kho đóng một vai trò quan trọng. Điều này là do các thành phần điện tử - như hóa chất và thực phẩm:

yêu cầu quản lý nhanh chóng và chính xác các giai đoạn khác nhau của mua sắm, truy xuất và kiểm kê SKU để không tạo ra sự chậm trễ trong quá trình sản xuất;
yêu cầu tuân thủ các điều kiện môi trường được kiểm soát nhất định (theo yêu cầu của tiêu chuẩn và giao thức) để chúng không xấu đi hoặc tạo rủi ro cho người vận hành.
Trong một lĩnh vực công nghệ và cạnh tranh cao như ngành công nghiệp điện tử, việc có một hệ thống lưu trữ tự động 4.0 chuyển thành một lợi thế cạnh tranh vững chắc vì nó cho phép vận hành nhanh chóng và tăng tính linh hoạt của hậu cần, một phần quan trọng của chuỗi cung ứng.

Vì vậy, hãy cùng xem xét chi tiết các vấn đề cần giải quyết và các giải pháp sẽ được áp dụng khi lưu trữ các linh kiện điện tử là một phần công việc của nhà kho hoặc trung tâm phân phối.

Các vấn đề liên quan đến việc lưu trữ các thành phần điện tử

Theo ghi nhận, có hai vấn đề chính là quản lý vận hành và an toàn.

Liên quan đến việc quản lý hoạt động của một nhà kho, các vấn đề nảy sinh do các thành phần điện tử có kích thước không đồng nhất và thường nhỏ, do đó chúng yêu cầu hệ thống lưu trữ đặc biệt giúp cho việc truy cập và truy xuất trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nếu không, hậu quả sẽ là toàn bộ chuỗi cung ứng chậm lại quá mức.

Hơn nữa, việc quản lý một số lượng lớn các mặt hàng và SKU kéo theo nhu cầu ngày càng tăng về không gian lưu trữ.

Mặt khác, đối với vấn đề an toàn, các điều kiện bảo quản trong môi trường là điều tối quan trọng để ngăn ngừa sự hư hỏng của các thành phần điện tử. Các khía cạnh nhạy cảm cũng phải được xem xét như:

  • Độ ẩm (Thiết bị nhạy cảm với độ ẩm)

  • Nhiệt độ

  • Bụi bặm.

Những khía cạnh này ảnh hưởng đáng kể đến tính toàn vẹn của vật liệu điện tử, đến nỗi chúng bị điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt (đặc biệt, IPC / JEDEC J-STD-033B.1 xác định các phương pháp tiêu chuẩn để đóng gói, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng Thiết bị nhạy cảm với độ ẩm, trong khi tiêu chuẩn ISO 14644 đề cập đến mức độ sạch của không khí).

Modula, với các giải pháp ngày càng đổi mới, có thể đáp ứng cả hai nhu cầu đó.

Hệ thống lưu trữ tự động Modula cho các linh kiện điện tử

Hệ thống lưu trữ dọc tự động Modula giải quyết hiệu quả vấn đề không gian. Trên thực tế, nhờ cấu trúc mô-đun, chúng có thể thích ứng với mọi nhu cầu, khai thác không gian có sẵn theo cả chiều dọc và chiều ngang, và có thể tiết kiệm đến 90% bề mặt nhà kho.

Lưu trữ các thành phần điện tử an toàn và dễ dàng với Modula, chuyên gia trong hệ thống lưu trữ dọc tự động. Đặc biệt, hệ thống lưu trữ tự động có khay của Modula hoàn toàn phù hợp để quản lý những kho hàng nơi lưu trữ các mặt hàng có kích thước không đồng nhất. Các hệ thống lưu trữ tự động hỗ trợ này tích hợp kiểm soát chiều cao động và kiểm soát cân nặng tự động.

Việc lưu trữ các linh kiện điện tử trong khay giải quyết một vấn đề khác liên quan đến việc quản lý loại vật liệu này, đó là sự hiện diện của bụi. Trên thực tế, bụi có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các bộ phận điện tử: nhờ hệ thống lưu trữ tự động của Modula có khay, có thể tránh được việc nhiễm bẩn và bụi của các bộ phận được lưu trữ.

Sự an toàn của người vận hành cũng được đảm bảo nhờ khả năng bổ sung hệ thống điều khiển ESD (phóng tĩnh điện), cần thiết khi xử lý các thành phần điện tử nhạy cảm.

Các giải pháp modula cho môi trường được kiểm soát khí hậu

Modula đã thiết kế 3 giải pháp công nghệ sáng tạo để đáp ứng nhu cầu lưu trữ liên quan đến môi trường khí hậu được kiểm soát, có thể được tích hợp liền mạch với hệ thống lưu trữ dọc tự động Modula Lift, do đó mở rộng hơn nữa các lĩnh vực ứng dụng của nó.

Kiểm soát khí hậu Modula

Modula Lift được thiết kế để trở thành giải pháp lý tưởng cho việc lưu trữ các vật liệu yêu cầu kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm chính xác, do đó đảm bảo dây chuyền lạnh. Với hệ thống lưu trữ tự động làm lạnh Modula CC, có thể hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ + 2 ° C đến + 25 ° C (± 1 ° C), với độ ẩm tối đa là 50%.

Phòng sạch Modula

Trong trường hợp các linh kiện điện tử nhạy cảm với bụi, cần phải vận hành trong phòng sạch để tránh bị ô nhiễm bởi môi trường bên ngoài. Các giải pháp lưu trữ trong Phòng sạch Modula tuân theo tiêu chuẩn ISO 14644 và đáp ứng các loại 7 và 8.

Modula khô

Khi làm việc với các vật liệu nhạy cảm với độ ẩm, cần giữ độ ẩm môi trường dưới một ngưỡng nhất định để tránh làm hỏng các vật dụng được lưu trữ. Giải pháp Modula Dry được phát triển đặc biệt để đảm bảo độ ẩm tương đối dưới 5%.


Liên hệ dùng thử Modula ngay: Link

Nguồn: Link

Go Top