RMG Technologies Vietnam

Mẹo chọn bàn làm việc phù hợp
Mẹo chọn bàn làm việc phù hợp
25/10/2021

Một bàn làm việc hoàn hảo được định nghĩa bởi một không gian làm việc chắc chắn, thoải mái và hiệu quả. Việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp dựa trên nhu cầu của bạn đối với thiết bị phòng thí nghiệm hoặc phòng sạch cụ thể.

Trước khi mua bàn làm việc phòng sạch, bạn cần xem xét chất liệu của bàn làm việc, không gian lưu trữ, kích thước bàn và các loại giá đỡ như giá treo dây điện… nên kê xuống dưới. Đừng quên ghi nhớ ngân sách của bạn.

Trong khi cân nhắc mua bàn làm việc cho phòng sạch, quyết định phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đã phân loại nó như thế nào.

Bạn Nên Lưu Ý Điều Gì Khi Mua Bàn Làm Việc?

Có nhiều loại bàn làm việc khác nhau để lựa chọn. Tất cả những gì nó phụ thuộc là nhu cầu của bạn là gì. Bạn đang tìm kiếm một bàn làm việc có không gian lưu trữ hoặc có giá đỡ? Bạn có thích một bàn làm việc nặng không?

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản để mua bàn làm việc phù hợp với bạn:

Xem xét các loại Bàn làm việc mà bạn cần. Dưới đây là một số tùy chọn để bạn xem xét.

  1. Bàn làm việc - mặt bàn làm bằng kim loại hoặc gỗ cứng. Tùy chọn duy nhất hoặc không có bộ nhớ, nhưng là một thiết kế chắc chắn cho công việc của bạn.
  2. Tủ bàn làm việc - với các tùy chọn lưu trữ phong phú, một sự lựa chọn hoàn hảo cho một người khéo tay với nhiều thiết bị và công cụ. Thường được làm bằng kim loại, đó là một lựa chọn hơi đắt tiền.
  3. Bàn làm việc với Pegboard - Cần thêm không gian chức năng và có tổ chức? Đó là một không gian làm việc thuận tiện để treo các công cụ.
  4. Bàn làm việc di động - Di chuyển xung quanh không phải là vấn đề với bàn làm việc gấp và lăn. Chúng có kích thước nhỏ, có thể thu gọn và nhẹ để đáp ứng mục đích.
  5. Bàn làm việc treo tường - Lý tưởng cho không gian nhỏ không có không gian sàn. Họ rất dễ thay đổi xung quanh. Tuy nhiên, họ có thể chịu trọng lượng ở một giới hạn.

Khả năng tương thích với Phụ kiện bàn làm việc

Bạn có thể cần nâng cấp sau này, vì vậy hãy mua bàn làm việc tương thích với tất cả các phụ kiện có thể xảy ra như giá treo dây, v.v. Nếu bạn muốn có giá đỡ dây, bàn làm việc phải tương thích để nâng cấp thêm.
Khi mua bàn làm việc, hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bàn làm việc của bạn hoạt động tốt với các phụ kiện chính mà bạn sẽ cần sau này.

Bàn làm việc Di động hoặc Văn phòng phẩm

Theo thiết kế căn phòng, bạn phải lựa chọn bàn làm việc một cách thông minh. Nếu căn phòng được nâng cấp liên tục, một bàn làm việc di động sẽ thích hợp hơn để thay đổi thiết bị. Tuy nhiên, đối với những thiết bị bền, một chỗ thì bàn làm việc có khối lượng lớn là lựa chọn hoàn hảo. Càng chắc chắn, càng tốt!

Các loại vật liệu

Một điểm quan trọng khác cần xem xét là loại vật liệu được sử dụng để làm mặt bàn làm việc và kệ.
Có tấm laminate ESD (tiêu tán tĩnh điện), khuếch tán dòng điện tĩnh từ bề mặt làm việc để bảo vệ khỏi tích điện. Nó có thể là một lựa chọn tốt để tìm trong một giỏ hàng an ninh.

Bạn có thể có nhựa phenolic, mặt bàn bằng nhựa epoxy, bền, chịu được hóa chất và nhẹ.
Một lựa chọn tuyệt vời khác là kệ và mặt bàn bằng thép không gỉ dễ bảo quản và chịu được nhiệt và độ ẩm. Chúng hoàn hảo cho nhà bếp công nghiệp, phòng thí nghiệm và bàn làm việc trong phòng sạch.

Tùy chọn lưu trữ tích hợp

Mặc dù một bàn làm việc đơn giản là hợp lý, nhưng sự đơn giản có thể gây trở ngại cho các công việc hàng ngày của bạn. Chức năng của bàn làm việc không bao giờ được đặt ra ngoài câu hỏi.
Một bàn làm việc chức năng có nhiều không gian lưu trữ như giá đỡ dây để mang đồ đạc đi khắp nơi. Xe đẩy hàng và xe điện phải có đủ chỗ để bạn có thể dễ dàng di chuyển các dụng cụ đi khắp nơi.
Rốt cuộc, bàn làm việc đơn giản nhất sẽ chiếm nhiều không gian hơn mức cần thiết. Vì vậy, tại sao không đầu tư vào một cái gì đó nhỏ gọn và thân thiện với lưu trữ để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn?

Chọn đúng kích thước

Dựa trên phạm vi và số lượng công cụ, công việc phải làm và không gian cần thiết, bạn cần tính ra kích thước phù hợp cho công việc của mình. Thật khó chịu khi thấy một bàn làm việc tốn thêm không gian mà không có lý do hoặc không cung cấp đủ không gian làm việc.
------------------------------------------------------------------

Takeaways

Một nguyên tắc chung là tìm một bàn làm việc mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc. Trước khi để lấy kích thước phù hợp, hãy lên ý tưởng sơ bộ về kích thước theo diện tích phòng của bạn. Không ai muốn cuối cùng đưa ra một quyết định sai lầm sau nỗ lực lựa chọn những gì bạn cần. Bạn cần lời khuyên chuyên nghiệp? Vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên thân thiện của chúng tôi ngay hôm nay!

 


Xem thực tế gia công thiết bị kim loại: Link

Nguồn

Go Top