RMG Technologies Vietnam

Kết nối gần 300 thương hiệu ngành điện tử tại NEPCON 2023
Kết nối gần 300 thương hiệu ngành điện tử tại NEPCON 2023
06/09/2023

Sáng 6/9, Triển lãm Điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023 khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của gần 300 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử…

NEPCON Việt Nam 2023 thu hút sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ… tham gia trưng bày trực tiếp và tổ chức các gian hàng quốc tế trực tuyến.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh ngành điện tử Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về sản xuất và vận hành tinh gọn để giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Cùng với đó, xu hướng dịch chuyển đầu tư và sản xuất đang tạo cơ hội cho Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư FDI trong ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất chip. Nhờ đó, các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam có nhiều cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, gia tăng giá trị nội địa để đóng góp nhiều hơn vào chuỗi cung ứng...

Nepcon 2023

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp Hành, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam. Ảnh: Anh Thư

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp Hành, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, cho biết: “NEPCON Việt Nam 2023 sẽ mang đến những cơ hội hỗ trợ các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh, tăng cường năng lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài và nâng cao kỹ năng, tiêu chuẩn để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như hội thảo công nghệ chuyên đề từ SIP Technology, các bản tin cập nhật thị trường nổi bật từ đối tác trực thuộc Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp như Fiin Group, trao giải thưởng cuộc thi hàn tay và sửa chữa điện tử IPC,...

Ngoài ra, triển lãm năm nay sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt kỷ niệm 15 năm như Công bố phiên bản triển lãm đặc biệt của NEPCON tại TP HCM (từ 4/10 – 6/10); Chuyến đi liên kết quốc tham quan Triển lãm ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc tại Thâm Quyến, cuộc thi Thiết kế linh vật/ biểu tượng của ngành điện tử Việt Nam…

Nepcon 2023

Ông Lê Thanh Tùng, Giám đốc Công ty RMG. Ảnh: Anh Thư

Là một doanh nghiệp Việt Nam có 15 năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị, nguyên vật liệu, dịch vụ cho các ngành sản xuất điện tử SMT, ông Lê Thanh Tùng, Giám đốc Công ty RMG cho biết, với 3 nhà máy ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam, công ty hướng tới cung cấp các dịch vụ tại chỗ, cung cấp những sản phẩm phụ trợ trong nước nhanh nhất cho những công ty FDI ngành sản xuất điện tử, giúp các công ty này không cần phải nhập các sản phẩm công nghiệp phụ trợ từ nước ngoài về.

Theo đánh giá của ông Tùng, cùng với sự dịch chuyển các chuỗi sản xuất, cung ứng của các tập đoàn lớn trên thế giới, ngành điện tử của Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, và xu hướng phát triển này có thể tiếp tục duy trì trong vòng 10 năm nữa.

Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp Việt bắt đầu vướng phải sự cạnh tranh của các doanh nghiệp đối thủ, đặc biệt trong ngành công nghiệp phụ trợ, khi các doanh nghiệp này từ các nước lân cận đã bắt đầu sang Việt Nam đầu tư xây nhà máy để cung cấp các dịch vụ tương tự với giá cả cạnh tranh.

Do đó, ông Tùng cho rằng, việc tham gia các triển lãm, giao thương như NEPCON sẽ giúp doanh nghiệp có thể kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam tới rộng rãi hơn các đối tác quốc tế, giúp doanh nghiệp giữ vững thị phần, mở rộng thị trường.


Nguồn: Link

Go Top